Học ngoại ngữ trên Facebook

Như đã nói ở nhiều bài viết khác, mình tính táy máy, hay thích tọc mọc cái mới. Vậy nên mới có chuyện tiếng Anh chưa bằng ai mà đã lon ton học tiếng Tây Ban Nha – espanol ấy. Hiện tại mình có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Tây Ban Nha, nếu đọc báo có thể hiểu được khoảng 50%, tất cả là nhờ một năm qua mình học kiểu ‘hứng thì học, không thì nghỉ’ trên app Duolingo của điện thoại và một lớp ngắn 3 tháng bên Úc.

Mới đây mình mới phát hiện thêm một cách học rất hay, đó là kiểu vừa học vừa chơi. Tận dụng Facebook và game Football Manager mình hay chơi hằng ngày để tăng thêm vốn từ. Rất đơn giản, hãy vào phần ngôn ngữ của Facebook và đổi thành ngôn ngữ bạn muốn học.

Ở Homepage của Facebook, các bạn có thể nhìn sang cột bên phải, ở ngay dưới phần sinh nhật là phần đổi ngôn ngữ. Như của mình hiện tại đang là Espanol.

Screen Shot 2015-05-29 at 9.25.36 pm

Việc này chỉ hiệu quả nếu các bạn thường xuyên sử dụng Facebook, và quen với các thao tác mà không cần phải nghĩ thôi nha.

Screen Shot 2015-05-29 at 9.29.22 pm

Lấy ví dụ hình trên nhé. Nếu mọi người hay dùng Facebook, sẽ biết ngay câu ở giữa dòng trắng kia ‘Qué estas pensando?’ có nghĩa là ‘What do you think?’ hay ‘Bạn đang nghĩ gì?’ phải không nào? Tương tự mình có thể suy luận ra ‘Actualizar estado’ là ‘Write status’ hay ‘Agregar foto’ là ‘Upload photo’ đó. Đương nhiên để suy luận dễ dàng được như thế này, ngoài việc quen với giao diện của Facebook, các bạn cũng nên có một chút vốn liếng nền tiếng Tây Ban Nha, để dễ suy luận hơn.

Thời gian đầu mới đổi kiểu này cũng thấy khá khó chịu, nhưng cứ coi như mình mới học đi, không biết thì tra từ điển, dùng dần dần sẽ quen, sau nay gặp lại từ đó sẽ tự phản xạ nhớ mà không cần phải nghĩ, hehe.

Vậy thôi, chúc các bạn học tốt.

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: