[RMIT ProfComm only] Về những thay đổi trong transition map

Xin chào các bạn đang học Prof Comm tại RMIT,

Thời gian qua có nhiều bạn hỏi mình Transition Map của ngành, nhiều bạn không hiểu về việc chia học sinh làm 2 nhánh Ad và PR, hay studio là như thế nào, Internship có 12 credits thay vì 24 credits, hôm nay trong bài viết này mình sẽ giải đáp cho mọi người nhé.

Trước hết bạn nào chưa biết Transition Map là vụ gì, thì click vào đây đọc để biết hen. Về cơ bản, bắt đầu từ kì 3/2015, sẽ có một số sự thay đổi về số credit, tên môn học, cũng như bỏ một số môn thay bằng một mới, và có chia ra 2 lựa chọn để học sinh Prof Comm có thể học chuyên sâu hơn hoặc về Advertising, hoặc về PR.

Vậy học sinh đang học có bị thiệt thòi không?

Nhà trường cam kết là các bạn đang học Prof Comm bây giờ sẽ không hề bị thiệt thòi gì về số tín chỉ, chất lượng học, thời gian hoàn thành cũng như số tiền phải đóng nhé. Vì vậy các bạn có thể yên tâm. Việc thay đổi này bắt đầu diễn ra từ kì 3 năm 2015 và chính thức và kì 1 năm 2016, và áp dụng cho các học sinh mới thời điểm đó, các bạn sinh viên đang học nếu có bất kì vấn đề gì với việc thay đổi này, sẽ được trường hỗ trợ hết mức để không bị thiệt thòi.

Việc chia ra làm nhánh PR và nhánh Ad là như thế nào?

Theo lịch cũ, dù bạn thích PR hay Ad thì chúng ta đều học chung một môn. Theo lịch mới, sẽ có 3 môn 12 credits và 2 môn 24 credits, trong các môn đó, các bạn được chọn học chuyên về Ad hoặc học chuyên về PR. Các bạn lưu ý nên chọn kĩ càng trước khi học. Vì nếu những môn đầu tiên bạn học chuyên về PR, sau đó đến những kì cuối bạn lại muốn thay đổi học về Ad, rất có thể bạn phải học lại một số môn về Ad trước đó để đủ điều kiện.

3

Các môn Studio là như thế nào?

Theo cách học cũ, mỗi môn các bạn sẽ có 12 credits, trừ Internship có 24 credits. Với sự thay đổi mới, sẽ có tổng cộng 4 môn Studio, mỗi môn 24 credits, tương đương với 8 môn bây giờ các bạn đang học. Môn Studio đầu tiên (Introduction to Professional Communication) và môn Studio cuối cùng (Professional Communication Studio), dành cho tất cả mọi người, không phân biệt bạn học chuyên về Advertising hay chuyên về PR.

1

Với 2 môn Studio còn lại, các bạn được lựa chọn giữa học chuyên về PR hoặc chuyên về Ad. Tuy nhiên các bạn lưu ý là, để chọn được PR, các bạn có thể phải học một số môn PR trước đó, hoặc để chọn được Ad, các bạn phải học một số môn về Ad trước đó.

2

Các môn Studio trong map mới là sự kết hợp của 2 môn cũ, vậy nếu một học sinh đang học đã học 1 trong 2 môn đó thì sẽ xử lý ra sao?

Như đã nói ở trên, nhà trường sẽ tùy từng trường hợp để sắp xếp sao cho thuận tiện nhất với lịch học của các bạn. Các bạn chắc chắn sẽ không thiệt thòi về chất lượng học, thời gian học hay tiền học nhé.

4

Mình lấy ví dụ, Studio 3 là môn kết hợp của Comm Debates và APP1. Nếu bạn nào đó đã học Comm Debates trước đó và còn lại APP1, nhà trường sẽ sắp xếp cho các bạn một môn khác 12 credit tương tự để các bạn học bổ sung thay thế APP1.

Theo map mới, sẽ chỉ còn 20 môn thay vì 23 môn như cũ, vậy thời gian học có nhanh hơn không, tiền học phí có thay đổi không?

Mình xin khẳng định là không. Tuy số lượng môn khác nhau, nhưng tổng số credits vẫn giữ nguyên như cũ. Điều này có nghĩa là, bạn không thể chọn học 3 môn studio (24 credits) + 1 môn bình thường (12 credits) trong 1 kì, vì điều đó vượt quá số tín chỉ tối đa một kì. Theo quy định, một kì bạn được học tối đa 48 credits, vì vậy bạn có thể chọn 4 môn 12 credits, 2 môn 12 credits + 1 môn studio hoặc 2 môn studio cùng nhau.

Trên đây là một số giải đáp cơ bản cho những thắc mắc của các bạn, nếu có vấn đề gì các bạn cứ thoải mái pm Facebook mình (https://www.facebook.com/tiay23), email cho mình (anhtuanle234@gmail.com) để hỏi thêm nhé.

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: