Nếu bạn nào thích lướt web với lại chơi smartphone cả ngày giống mình, mình có thể giới thiệu các bạn một số ứng dụng và website học tiếng Anh khá hay ho.

Đầu tiên là trang này: https://www.newsinlevels.com/

Trang này mỗi ngày sẽ có 2 bài đọc ở 3 levels tiếng Anh khác nhau. Mỗi bài đọc sẽ có phần nghe bên dưới, các cụ có thể nghe lại để luyện nghe cũng như luyện phát âm. Ngoài ra còn có phần chat chém gió nữa.

Một số trang khác tương tự là:

Thú thật là mình học tiếng Anh rất ghét học ngữ pháp. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại để hiểu được hết thì vẫn phải học ngữ pháp. Vậy nên cụ nào muốn học ngữ pháp thì có thể tham khảo một số trang như:

Để giao tiếp tốt người ta hiểu được thì phải phát âm hay. Ví dụ một người Tây học tiếng Việt nếu phát âm chuẩn, ta có thể hiểu ‘con lon’ là con lợn chứ không phải nghĩa nào khác. Học phát âm tiếng Anh thì dễ nhất là lên YouTube:

Ngoài ra cụ nào dùng iPhone thì có thể thử download 2 apps này, rất là hay:

  • Vocabla: https://itunes.apple.com/pl/app/vocabla-learn-english-vocabulary./id616731725?mt=8
  • British Council Apps: https://itunes.apple.com/us/developer/british-council/id368179040

Và cuối cùng, nếu bạn thích học tiếng Anh giao tiếp, phát âm với các chủ đề liên quan đến nghề nghiệp và phát triển bản thân cùng mình, bạn có thể đăng ký tham gia Bình Dân Học Vụ cho tháng 6 tại đây: http://bit.ly/BDHV-June17

Advertisements