Mình Bỏ Dùng Facebook 1 Tháng

Chào các bạn,

Hôm nay 26/11/2019, trong một phút giây nông nổi, mình quyết định thực hiện một thử thách mà trước giờ bản thân chưa dám làm bao giờ đấy là xóa và ngừng mọi hoạt động trên Facebook từ giờ cho đến hết tháng 12/2019. 

Lý do cho việc này là bởi vì dạo gần đây mình thấy bản thân mình tốn nhiều thời gian cho việc lướt Facebook (thống kê trên điện thoại cho thấy mỗi ngày mình bỏ ra 3-4 tiếng cho việc này), mình dễ bị sa đà vào những cuộc chat chit trên Messenger, mình cảm thấy đau đầu khi lướt điện thoại quá nhiều – lòng tự nhủ là mình vẫn để Facebook đó nhưng không vào đâu nhưng có vẻ bị nghiện quá rồi nên vẫn cứ vào hoài. Vậy nên, mình nghĩ rằng phải làm một quyết định thật dứt khoát, là xóa hẳn một thời gian xem sao.

Thật sự đóng cái Facebook này là một quyết định can đảm của mình đấy, vì dù sao mình cũng là một KOL trên mạng xã hội, khi đóng mình có nhiều nỗi sợ lắm. Lỡ không thường xuyên đăng bài mọi người quên mình thì sao, mình sẽ không có tiền từ sự nổi tiếng này nữa thì sao. Ngoài ra mình còn có FOMO, sợ rằng bản thân sẽ bỏ lỡ sự kiện gì đó trên FB.

Mình có một cộng đồng viết lách cần duy trì, mình đã chuyển cho người em trong nhóm để em phụ trách. Một số trang liên quan đến công việc, vì dù sao một phần công việc của mình cũng là truyền thông thì mình tạo account cá nhân tách biệt.

Vì mình thích viết lắm, nên mình vẫn giữa blog này để viết lách về cảm xúc trong 1 tháng sắp tới khi không dùng Facebook nhé.

Trong ngày hôm nay đôi khi mình vẫn táy máy một cách vô thức mở Facebook trên máy tính hay mở điện thoại lên, tuy nhiên mình đã xoá ứng dụng rồi và đã tạm khoá tài khoản rồi nên chẳng còn gì để chơi cả.


Day 2: 27/11/2019

Sáng nay theo thói quen mình ngủ dậy việc đầu tiên là mở điện thoại lên định kiểm tra xem Facebook có tin nhắn gì không hay có ai đó tag mình vào cái gì không, nhưng hoá ra không có gì do mình nhận ra mình đã xoá hết rồi.

Thế nên mình quyết định đi bộ ăn sáng, dắt túi theo điện thoại để chụp những cảnh quan ven đường, nghe tiếng chim hót và vẫn dùng điện thoại nhưng đọc một số bài viết hay ho mà mình đã lưu từ lâu không đọc.

8 Thoughts

 1. Mình chỉ lướt fb khi có tài liệu, cũng đang dần bỏ fb, chỉ viết rồi đăng lên blog sau đó rồi làm việc. Chúc bạn thành công 🙂

  Like

 2. Em sẽ thực hiện cái này cùng anh ạ, cho đến khi em thi xong cuối kỳ cũng là kết thúc năm =))) hi vọng em sẽ làm được ạ :)))

  Like

 3. em chỉ mới bỏ fb và các trang sns khoảng 1 tuần trước khi thi thôi để tập trung mà kết quả đạt được cũng đáng mừng lắm anh ạ!! Nhưng sau đấy vẫn phải quay lại với nhịp sống trên mạng thui haha

  Like

 4. Mình đã bỏ được một tháng, nhưng messenge vẫn giữ để liên lạc khi cần. Thấy mấy hôm đầu hơi khó chịu thôi rồi cũng bình thường, đến giờ thì có cũng được, k cũng chẳng sao.
  Buổi sáng hôm kia có chút việc nên mình mở lại và định đóng lại luôn, nhưng khi mở ra lại ngồi lướt lướt mất cả buổi. Giật mình sợ mình bị “nghiện lại” quá nên nhanh chóng đóng lại luôn :v

  Like

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.