Phát Triển Bản Thân Tài Chính

5 Khóa Học Online Có Ích Cho Những Ngày Giãn Cách

Tình hình giãn cách ở các tỉnh thành phố khắp cả nước chắc còn dài. Cả ngày cứ ăn, ngủ, xem phim, đi vào đi ra mãi cũng chán. Tuấn Anh viết bài này gợi ý tới các bạn một số khóa học Online bạn có thể đăng ký học thêm, chẳng mấy khi có thời gian rảnh rỗi để nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng cho mình. Những khóa học này dựa trên quan điểm cá nhân về các kỹ năng cần thiết dù bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào, có những khóa mình đã học, có khóa mình chưa nhưng đã tham khảo kỹ. Chúc mọi người học vui.

1/ Facebook Marketing từ A-Z. Nếu bạn làm kinh doanh online, thì chắc chắn nên có chút kiến thức về quảng cáo Facebook. Mình không làm kinh doanh online, nhưng mình thấy học quảng cáo Facebook giúp mình hiểu hơn về thế giới quảng cáo (tránh bị quảng cáo làm phiền) và cũng giúp đẩy mạnh thương hiệu cá nhân của mình hơn.

2/ Photoshop. Hiện nay để thiết kế đơn giản thì bạn xài Canva là cũng khá oke rồi – nhưng đương nhiên là với Photoshop thì làm được nhiều thứ hơn. Bạn nào có ý định phát triển nghề nghiệp bên mảng Content thì nên có thêm một chút kiến thức về thiết kế, đảm bảo có lợi thế hơn khi đi tìm việc.

3/ Nhập môn chứng khoán. Dịch dã ở nhà mình thấy nhiều bạn bè bắt đầu lấy tiền nhàn rỗi chơi chứng khoán. Nhưng mình không thích chơi cái gì mà chưa có hiểu biết, kiểu nghe người này nói là mã kia tốt, mã kia không tốt… Nếu có ý định chơi chứng khoán, mình khuyến khích bắt đầu một lớp cơ bản để hiểu về các khái niệm trước.

4/ Cải thiện giọng nói. Một trong những thứ mà mình tâm đắc nhất học được trong năm 2021 là cải thiện giọng nói. Giọng nói rõ ràng hơn, tròn vành rõ chữ, ấm hơn làm mình tự tin hơn rất nhiều khi đi dạy hay làm vlog.

5/ Học lập trình. Trong năm nay, mình nhận ra một điều là muốn giàu thì nên làm việc cho các công ty công nghệ. Mà muốn vào các công ty công nghệ thì bạn nên biết tí teo về ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể học ngôn ngữ C# hoặc Python thử.

Thôi mình nghĩ học một nấy cũng đủ đau đầu rồi, chúc các bạn học vui và dịch sớm hết.

Bài viết này có chứa link Affiliate Marketing, tức là nếu bạn ấn vào mua thì mình sẽ được tiền hoa hồng. Tuy nhiên, mình chứng thực nội dung các khóa học trên tốt do mình đã học 😀

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: