Trong quá trình hướng dẫn viết CV trên kênh Tiktok Tuấn Anh Hướng Nghiệp, mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các em sinh viên năm nhất 2003 hỏi về cách viết CV dành cho sinh viên năm nhất, chưa có kinh nghiệm. Phải nói là các em sinh viên Gen Z bây giờ giỏi hơn và năng động hơn thế hệ các anh chị đi trước rất là nhiều, mới từ cấp 3 lên đại học đã biết suy nghĩ ngay đến công việc, hồ sơ – điều đó rất là tốt.

Hiện có rất nhiều các bài viết, cá nhân hướng dẫn cách viết CV trên mạng các em có thể tham khảo. Tuy nhiên, các bài viết còn rời rạc và những lời khuyên có thể còn mang tính cá nhân phụ thuộc vào từng ngành nghề. Chính vì vậy, mình viết cuốn ebook này như một món quà tặng các em sinh viên năm nhất, hệ thống hóa lại tất tần tật các bước để viết một bản CV từ A đến Z dành cho các em mới bắt đầu.

Những nội dung ở đây tổng hợp từ kinh nghiệm tư vấn CV của Tuấn Anh trong 6 năm qua. Tuấn Anh đã từng tư vấn CV cho rất nhiều các bạn hiện đang làm việc ở các công ty như Big 4 kiểm toán, Unilever, L’Oreal, các công ty start-up như Finhay hay các tập đoàn như Vingroup, Novaland. Chi tiết chương trình tư vấn và nhận xét của khách hàng bạn có thể xem tại đây.

Không có một bản CV nào là hoàn hảo nộp đâu trúng đó. Chính vì vậy, mục tiêu cuốn sách này là giúp cho các em có được một bản CV tốt nhất trong khả năng, tránh được các lỗi sai cơ bản và nâng cao khả năng trúng tuyển dù đang nộp cho một CLB, công việc bán thời gian hay một công việc thực tập.

MỤC LỤC

 1. LỜI NÓI ĐẦU
 2. CV LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN CÓ CV?
 3. TẠO CV ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?
 4. CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN CÓ TRONG CV
 5. CÁCH VIẾT THÔNG TIN CÁ NHÂN
 6. CÁCH VIẾT HỌC VẤN – THIẾU KINH NGHIỆM CẦN TẬP TRUNG PHẦN NÀY
 7. CÁCH VIẾT KỸ NĂNG – THIẾU KINH NGHIỆM CẦN TẬP TRUNG PHẦN NÀY
 8. CÁCH VIẾT KINH NGHIỆM LÀM VIỆC
 9. CÁCH VIẾT CÁC MỤC KHÁC
 10. CV CHECKLIST – KIỂM TRA NHỮNG LỖI SAI
 11. GỬI EMAIL ĐÚNG – ĐỂ KHÔNG BỊ LOẠI TỪ VÒNG GỬI XE
 12. PORTFOLIO, COVER LETTER, PAIN LETTER – BỘ 3 BỔ TRỢ ĐẮC LỰC CHO CV
 13. MẠNG XÃ HỘI LINKEDIN – NÊN DÙNG ĐỂ KẾT NỐI VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
 14. NGOÀI CV, CẦN QUAN TÂM THÊM GÌ TRONG NHỮNG NĂM HỌC ĐẠI HỌC?
 15. LỜI KẾT

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: