Có một bạn đọc viết cho mình thế này:

Em vừa tham gia một buổi phỏng vấn cuối tuần trước. Sau buổi phỏng vấn về nhà, em định gửi một email cảm ơn tới nhà tuyển dụng (NTD) nhưng cuối cùng lại không gửi. Lý do là vì em chẳng biết thông tin liên lạc của người phỏng vấn em hôm đó, vì trước đó em toàn nhận mail trực tiếp từ HR thôi. Liệu em có cần gửi thư cảm ơn đến HR không anh? Và nếu không gửi thư cảm ơn thì liệu có bị fail không ạ.

giphy

Để mình chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cá nhân nhé. Trong quá trình xin việc đến thời điểm hiện nay, mình cũng gặp nhiều trường hợp như thế này rồi, đó là không biết gửi thư cảm ơn cho ai sau buổi phỏng vấn cả – vì đơn giản là không có thông tin liên lạc của họ. Trong những trường hợp như thế, mình có một số phương án giải quyết như này:

  1. Cách mình hay làm nhất khi phỏng vấn ở một số công ty lớn, là đoán tên email của NTD. Đoán bằng cách nào? Ở đa số các công ty, nhân viên sẽ có một email theo chuẩn công ty đó, tức là thường có đuôi @têncôngty.com. Ví dụ có lần mình nhận được thư mời phỏng vấn từ một chị bên HR tên là hai.nguyenhong@abc.com (tên đã được đổi), và mình biết được hai người phỏng vấn mình là Nguyễn Minh Quân và Lê Thu Trang, thì mình có thể đoán được email của họ là quan.nguyenminh@abc.com và trang.lethu@abc.com. Đương nhiên để làm được cách này, chúng mình nên tìm hiểu tên NTD trong buổi phỏng vấn, có thể hỏi lúc giới thiệu nhau. Và đoán thế này cũng hên xui thôi nhé, vì có thể ở công ty đó có nhiều người cùng tên thì sao. Để chắc ăn, hãy copy email mới đoán đó, paste vào google xem có ra gương mặt thân quen nào trên LinkedIn hoặc website công ty không nhé.
  2. Cách 2 là cách đơn giản nhất, đó là nếu không biết thông tin người phỏng vấn, thì bạn cứ email cho người liên hệ gần nhất với bạn. Trong email, bạn có thể nhờ người đó forward cho những người đã phỏng vấn, giải thích lý do là vì bạn không có thông tin liên lạc của những người đó.

Để giải đáp vấn đề ở cuối thắc mắc của bạn đọc ở trên, đó là nếu không gửi ‘thank-you letter’ thì có bị fail không – mình xin trả lời là KHÔNG. Một email cảm ơn không giúp bạn chắc chắn được nhận cũng chẳng thể làm bạn chắc chắc trượt nếu không có – nó chỉ là một phép lịch sự tối thiểu và có thể là một điểm + cho những gì bạn đã thể hiện tốt trước đó trong buổi phỏng vấn.

1 bình luận cho “Làm thế nào để gửi mail cảm ơn khi em không biết thông tin liên lạc của NTD?”

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: