Random

3 ‘lỗi nhẹ’ trong CV bạn có thể sửa luôn khi đọc bài này

Sau khi dành cả ngày trời để chỉnh sửa CV cho thật đẹp và hay, thật khó để tự bảo bạn nhìn ra lỗi trong CV của mình nếu không nhờ người khác xem. Và nếu trong lúc bạn chưa nhờ được ai đó xem CV cho bạn, mình có thể giúp bạn chỉ ra một số lỗi ‘nho nhỏ’ mình hay gặp khi đọc CV của các bạn nhé.

Lưu ý rằng những lỗi dưới đây không phải lớn lắm, không quan trọng bằng nội dung của bạn, tuy nhiên cũng sẽ có thể ảnh hưởng phần nào nếu bạn gặp phải nhà tuyển dụng kỹ tính nha.

1. Viết không đồng bộ

Một bản CV đẹp không phải là chỉ do thiết kế đẹp, phải dùng photoshop thì mới đẹp. Một bản CV đẹp là một bản CV chỉn chu và đồng bộ trong cách trình bày. Khi bạn trình bày đồng bộ, sẽ giúp người đọc dễ theo dõi hơn, không bị ngắt quãng bởi một lỗi nào đó trong CV. Những thứ bạn có thể đồng bộ trong CV là:

  • Chỉ dùng 1 loại bullet point. Nếu đã gạch đầu dòng thì gạch đầu dòng hết, nếu đã tròn tròn thì tròn, vuông thì vuông, mũi tên thì mũi tên từ đầu đến cuối nhé. Đừng để chỗ thì tròn, chỗ thì vuông.
  • Dấu chấm cuối mỗi gạch đầu dòng. Bạn có thể có chấm câu hoặc không, nhưng nên đồng bộ nếu có thì nên có hết, còn không thì bỏ hết đi.
  • Cách viết thời gian công việc. Nên dùng chung một loại format thời gian thôi, ví dụ đang dùng 09/2015 – 06/2016 thì đừng chuyển sang July 2016 – present ở công việc khác.

2. Viết sai thông tin liên lạc

Khi chúng mình đọc lại CV lần cuối để xem lỗi, chúng mình thường bỏ qua mất một phần rất quan trọng là thông tin cá nhân, cụ thể là email và số điện thoại. Vậy nên khi kiểm tra lại CV, bạn nhớ dành thêm thời gian để kiểm tra lại 2 phần này, xem đã viết đúng chính xác chưa nhé. Nếu email và số điện thoại sai, bảo sao lại không được nhà tuyển dụng gọi nha.

3. Dùng sai thì động từ

Một lỗi nho nhỏ nữa cũng có thể gặp khi các bạn update lại CV cũ để thêm công việc mới vào, đó là dùng sai thì động từ trong CV. Thường mình recommends các bạn với những công việc đã kết thúc thì dùng ‘thì quá khứ’, các công việc đang làm thì dùng thì hiện tại. Các bạn dùng thì nào cũng được, nhưng nên đồng bộ trong cách dùng nhé, đừng có chỗ đang gạch đầu dòng thì quá khứ, xong bên dưới lại là verb-ing.

Để được sửa CV và kiểm tra lỗi, giúp cho CV của bạn dễ dàng lọt vào vòng phỏng vấn hơn, bạn có thể đăng ký tại đây.

1 comment

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: