Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển cho một công việc hoàn toàn mới mà thấy bản thân mình vẫn còn thiếu một vài kĩ năng trong đó? Và bạn thì đang rất bận bịu, chẳng có thời gian để mà đi học. Vậy thì có giải pháp cho bạn đây, hãy tham gia các lớp học online.

Các lớp học online thì rất là đa dạng, học đủ mọi thứ từ Photoshop, viết CV cho đến kĩ năng tán gái nữa. Ngoài ra các lớp lại được chia làm nhiều video nhỏ, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học trong thời gian ngắn, có thể học ngay một bài lúc vừa ngủ dậy, lúc ở trên xe bus, hay ngay trong lúc đi ị chẳng hạn.

Tuy nhiên vấn đề là bây giờ có cả đống lớp học online ngoài kia, và bạn chẳng biết nên học trang nào cho phù hợp. Vậy thì bây giờ mình giới thiệu cho bạn những website mình và bạn bè mình hay học nhé, một số là miễn phí và một số là mất chút phí nho nhỏ đấy. Các bạn thích lớp nào thì ấn vô tên lớp đó nhé, đừng hỏi mình xem link ở đâu hen.

1. ALISON

ALISON có một núi các lớp học free và chất lượng về Finance, các kĩ năng mềm, kĩ năng tin học và các lớp doanh nhân nữa. Các lớp trên ALISON đa dạng dành cho mọi đối tượng luôn, từ chuyên gia cho tới người đã làm quản lý, hay thậm chí nếu bạn đang là giáo viên hoặc là một freelancers thì vẫn học được.

2. Udemy

Cá nhân mình thích trang này vì giao diện rất dễ dùng, lâu lâu lại có các chương trình giảm giá rất hay, từ 200$ còn có 10$ một khoá chẳng hạn. Các lớp ở đây cũng đa dạng và nhiều lớp miễn phí lắm, lại còn được dạy bởi toàn các chuyên gia nữa.

3. Coursera

Nếu bạn muốn có bằng cấp nước ngoài mà không muốn mất nhiều tiền thì Coursera là lựa chọn tuyệt vời nhất. Website này có rất nhiều lớp học hay được dạy bởi các chuyên gia ở những lĩnh vực rất hàn lâm như Tâm lý học, Lịch sử và Văn học. Một số trường đại học đối tác của trang như là Princeton, Johns Hopkins, Stanford, và rất nhiều trang khác.

4. edX

Trang này giống như Coursera, cũng có nhiều các khoá học liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới, bạn học xong là sẽ có bằng chứng nhận. Một số các trường liên kết phải kể đến như Harvard, Berkeley, Dartmouth, Georgetown, và the University of Chicago

5. Udacity

Trang này dành riêng cho các thanh niên học IT, vì các lớp ở đây chú trọng và lập trình, data và làm web.

6. Lynda

Nếu mà bạn đăng ký trang này, bạn sẽ có 10 ngày miễn phí học bất kì lớp nào về các lĩnh vực như kinh doanh, thiết kế, nghệ thuật, giáo dục và công nghệ thông tin.

7. General Assembly

Trang này có cả lớp học online và offline cho bạn luôn (đương nhiên là ở Việt Nam học offline không khả thi). Các chủ đề chính có ở trang này như kĩ năng IT, digital marketing, lập trình iOS, phân tích data, nói chung cũng hơi thiên về IT.

8. Skillshare

Skillshare cung cấp các lớp học ngắn và nhỏ, dành cho người nào bận bịu mà chỉ có 15 phút mỗi ngày để học. Trang này có hơn 500 lớp học miễn phí và mấy nghìn lớp học có phí gì đó ở các lĩnh vực như làm film, viết lách, công nghệ và lifestyle.

9. LearnSmart

LearnSmart tập trung chủ yếu vào phát triển nhân lực, là nơi rất phù hợp nếu bạn muốn học về IT, quản lý dự án, office hoặc HR.

10. Codecademy

Lại thêm một trang về công nghệ, phù hợp với bạn nào muốn học JavaScript, Ruby, HTML, CSS hoặc Python (mình chả hiểu gì mấy cái này).

11. Pluralsight

Trang này cũng về thiết kế, nhưng cao cấp hơn, dành cho bạn nào thích học về 3D, VFX, làm games, làm web, blah bloh.

12. Adobe TV

Bạn chưa biết dùng Photoshop? Vào luôn trang này thôi còn đợi chờ gì nữa.

13. FutureLearn

FutureLearn là một trang hoàn toàn miễn phí, được dạy bởi các trường đại học và các tổ chức khác. Một số topics hay ho như quản lý doanh nghiệp, nghệ thuật sáng tạo, luật, chính trị, digital marketing hoặc kĩ năng giảng dạy.

14. Academic Earth

Nếu bạn thích các môn về hàn lâm như kiểu khoa học, nghiên cứu con người, khoa học máy tính thì nên học trang này.

Rồi hết rồi đó, chúc các bạn học vui nha.

3 bình luận cho “Học gì để nâng cao kĩ năng? Thử 14 websites này coi.”

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: