Processed with VSCO with c1 preset
Processed with VSCO with c1 preset

Như đã hứa từ rất rất lâu trên Facebook với các bạn đọc, mình sẽ bổ sung thêm mục review sách trên blog của mình. Lịch cơ bản là mỗi tuần mình sẽ review 2 cuốn, đăng vào tối thứ 7 hàng tuần cho các bạn đọc chơi. Tuần này xin phép review 2 cuốn thuộc 2 chủ đề khác nhau như thế này:

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Processed with VSCO with b1 preset
Processed with VSCO with c1 preset

Thể loại: Nguyễn Nhật Ánh – chuyện tình yêu trẻ con và người lớn (mình thấy Nguyễn Nhật Ánh nên được gọi là một thể loại riêng).

Review nhanh: Nếu bạn là fan của Nguyễn Nhật Ánh và đã từng khóc lóc đau khổ vì cuốn Mắt Biếc thì chắc chắn bạn sẽ thích cuốn này. Là câu chuyện tình yêu giữa 2 cậu bạn thân và 1 cô gái từ năm cấp 2 lên cấp 3 rồi khi lớn lên nữa. Chuyện tình yêu oan trái và đầy trắc trở, có nhiều tình tiết khiến cho người đọc ức chế muốn vứt xừ cuốn sách (nhưng nghĩ lại thấy tiếc và quyết định đọc tiếp). Nhưng điểm + là cái kết có hậu hơn Mắt Biếc nên đọc xong sướng hơn.

Nhân vật thích nhất: là anh Vinh, nhân vật chính. Chỉ biết yêu thương mà không cần nhận lại, sẵn sàng hi sinh mọi thứ để người mình yêu được hạnh phúc.

Cốt truyện rất là kiểu Nguyễn Nhật Ánh. Bối cảnh thôn quê miền trung, bạn nào sinh ra và lớn lên ở quê chắc sẽ thấy rất quen thuộc.

Đoạn thích nhất trong truyện: là cái đêm 3 anh chị quyết định nghĩ về tương lai của mình. Nghĩ cái gì thì mời bạn mua sách đọc.

Cảm xúc: Đọc xong thấy hơi hơi vui vì kết có hậu, man mác buồn vì nhiều tiếc nuối. Xong phải ngẫm thêm về tình yêu lứa đôi. Tình yêu không chỉ còn đơn giản là cảm xúc nữa, mà là cả sự hi sinh, thấu hiểu và san sẻ cho nhau. Trong đó là cả sự kiên trì, mòn mỏi, nhẫn nhìn chờ đợi hàng năm trời.

Chấm điểm: 4,5/5. Là một cuốn sách hay, nên đọc để giải trí.

Săn Học Bổng

IMG_1425.JPG

Thể loại: Học hành + Truyền cảm hứng + Tự sự

Review nhanh: Là một cuốn sách cực kì hay để truyền cảm hứng cho bạn nào muốn học tiếng Anh và tìm kiếm cơ hội học bổng bắt đầu từ con số 0, đặc biệt là việc học tiếng Anh. Cuốn sách là câu chuyện cá nhân của tác giả Vương Quyên từ hồi bé cấp 2 học tiếng Anh như nào, cấp 3 học dốt ra sao, sau đó học phương pháp gì mà trở thành cao thủ tiếng Anh và kiếm được học bổng du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học. Cuốn sách hay cái là tác giả nói rất cụ thể các phương pháp học tiếng Anh, có cả các trang để tham khảo luôn nên có thể áp dụng được ngay.

Cái mình thích nhất là: Giọng văn tác giả Trung Quốc, bối cảnh trường học Trung Quốc nên khá giống Việt Nam. Chính vì thế các phương pháp học trong sách của tác giả bạn hoàn toàn có thể học theo và áp dụng. Ngoài ra cách viết của tác giả thường lồng vào rất nhiều các câu quote hay và truyền cảm hứng, khiến mình rất là khoái.

Có cái chưa hay là: Vì nói về việc học, đôi lúc đi sâu quá vào phương pháp học nên hơi khó đọc một lèo như truyện được. Nhưng không sao, để vừa ngâm cứu vừa học cũng hay.

Chấm điểm: 4,5/5 – sách đáng đọc.

 

Review nhanh 2 cuốn tuần này vậy nha. Chúc các bạn đọc sách thật vui.

Mọi câu hỏi hay bàn luận về sách có thể liên lạc với mình qua email tuananh@8morning.com

 

1 bình luận cho “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình & Săn Học Bổng [TA’s Review]”

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: