Processed with VSCO with b1 preset
Processed with VSCO with b1 preset

Vì trên Facebook toàn các tin xàm xí và tiêu cực đọc vào chỉ thấy đau cả đầu, nên mình quyết định mở thêm column này để chia sẻ về các bài viết hay mà mình đọc mỗi ngày, đa số là bằng tiếng Anh. Các bài viết xoay quanh các chủ đề như start-up, làm việc hiệu quả, career nên bạn nào hứng thú có thể dành thời gian đọc để cập nhật thêm kiến thức.

5 bài viết mà mình muốn chia sẻ vào tối nay:

  1. “Be in love with your problem, not your solution.” Matt Wallaert (Microsoft Ventures). Một bài viết rất hay về việc background của bạn có thể ảnh hưởng đến các quyết định và hướng phát triển start-up của bạn. Ngoài ra bài viết cũng tổng hợp một số kinh nghiệm cá nhân của tác giả về problems khi làm start-up và phương án giải quyết.
  2. 3 Reasons to Own Your Career in 2017 (If You Don’t, Research Shows, It’ll Own You) – BY J.T. O’DONNELL Founder and CEO, CareerHMO.com. Nếu bạn không muốn thất nghiệp trong tương lai, hãy tự mình học và thực hành các kĩ năng ngay từ bây giờ. Đừng nhờ người khác viết CV, làm portfolio hộ. Hãy học viết CV nếu chưa biết. Hãy học Photoshop nếu định theo ngành Marketing.
  3. The (Depressing) Truth About Applying To Jobs OnlineJ.T. O’Donnell, Founder & CEO – WorkItDaily.com. Trung bình chỉ có 3% ứng viên được chọn khi ứng tuyển vào một công việc ở một công ty lớn. Tức là 100 người chỉ có 3 người được gọi phỏng vấn. Vậy thì bạn phải biết chọn lọc hơn nữa khi tìm việc, để đỡ tốn thời gian của mình và đỡ tốn thời gian của nhà tuyển dụng.
  4. Difference Between Resumes & Cover Letters. Cover Letter là không bắt buộc nhưng nếu bạn biết viết hay thì đó sẽ là một điểm cộng cho bạn. Vậy Cover Letter và Resume thì nên viết như thế nào cho đỡ giống nhau?
  5. 24 Hours Only. Tips on How to Get More Done in Less Time.Nidhi Kush Shah. Công việc bận bịu khiến nhiều lúc mình ước có được 48 tiếng một ngày để vừa học, vừa làm vừa ngủ. Tác giả Nidhi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài tips để tiết kiệm thời gian làm việc mỗi ngày.

 

Trên đây là một số bài viết hay mà mình đọc hôm nay, trong đó có nhiều bài viết về Resume và Cover Letter. Nếu bạn hiền cần tư vấn thêm về cách viết CV, Cover Letter hay để chuẩn bị trơn chu cho buổi phỏng vấn sắp tới, có thể đăng ký tại đây.

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: