5 bộ tài liệu chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

Thấy có nhiều bạn email và inbox cho mình hỏi về việc trước khi đi phỏng vấn thì cần chuẩn bị những gì? Trước khi đi phỏng vấn thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ, ví dụ như là tìm hiểu gì về công ty này, cần chuẩn bị giấy tờ văn bản gì này, và quan trọng nhất là cần chuẩn bị trả lời những câu hỏi gì.

Để giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn, mình có lên mạng tìm kiếm và tìm được 5 bộ tài liệu này, cá nhân mình thấy là khá ổn để các bạn có thể đọc và thực hành theo. Cả 5 bộ tài liệu đều là tiếng Anh, nên bạn nào còn kém tiếng Anh thì luyện thêm nhé.

Nếu bạn nào cần anh hỗ trợ trực tiếp để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới hoặc cần hỗ trợ về việc viết CV, có thể đăng ký tại đây nhé.

1. INTERVIEW GUIDE – CSM CAREER CENTRE

Download: interviewing-guide

Bộ này khá chi tiết từ việc tìm hiểu thông tin gì về công ty cho đến việc giới thiệu bản thân như thế nào, ăn mặc ra sao cho chuẩn, vân vân và mây mây.

1.jpg

2. UT Career Service – Interviewing Guide

Tương tự bộ trên, bộ này có 28 trang, trình bày rất đẹp, có thông tin rất kĩ càng chia làm các mục như trước buổi phỏng vấn, trong buổi phỏng vấn và sau buổi phỏng vấn thì cần làm gì.

Download: job-interview

2.jpg

3. Interviewing – ĐH Berkeley

Bộ này thì ngắn gọn thôi, có 6 trang của phòng Career Service đại học Berkeley dành riêng cho sinh viên trường họ. Có nói sơ qua về các loại hình phỏng vấn và hướng dẫn ngắn gọn cách thể hiện ở các loại hình phỏng vấn khác nhau.

Download: interviewing

3.jpg

4. Preparing for an interview

Download: profssa_sportelli-preparing-for-a-job-interview-in-english

Bộ này khá là dài, tận 61 trang lận. Nhưng nó được trình bày dưới dạng slide nên không có nhiều chữ đâu, lại còn có cả ví dụ thực tế cần đối thoại như thế nào nữa nên khá là trực quan và hay.

4.jpg

5. 15 Toughest Interview Questions and Answers

Download: 15-toughest-interview-questions-and-answers

Cuối cùng là bộ này. Bộ này không đi sâu vào việc chuẩn bị cái gì như thế nào mà đi thẳng luôn vào việc trả lời những câu hỏi thông dụng và khó nhằn ra sao. Rất hay.

5.jpg

Một suy nghĩ 2 thoughts on “5 bộ tài liệu chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.