Random

Gửi mail cho nhà tuyển dụng như nào cho đúng?

Một vài lỗi khi gửi email. 

Hôm rồi mình có tuyển giáo viên và trợ giảng cho chương trình Bình Dân Học Vụ Tiếng Anh, nhận được 20 đơn gửi về. Tiêu chí chọn vòng đơn của mình cực kỳ đơn giản, cứ gửi mail đúng và đủ, CV đủ thông tin là qua được vòng đơn. Thế nhưng cũng chỉ có 5/20 bạn đạt tiêu chuẩn.

Mình nghĩ nhiều công ty nhỏ cũng như vậy, công ty thì nhiều, nhân tài thì ít nên cũng không ai muốn bỏ sót nhân tài ở vòng đơn cả. Vậy nên đơn chỉ cần đúng cơ bản, khả năng được gọi phỏng vấn cũng rất cao rồi.

Mình liệt kê ra đây một số lỗi cơ bản của việc gửi mail, mong các bạn không mắc phải:

1) Thông thường các tin tuyển dụng sẽ bảo bạn gửi email theo tiêu đề yêu cầu. Nếu không có yêu cầu gì, hãy gửi basic kiểu là [Tên mình] – [Vị trí ứng tuyển]. Đừng viết tắt, đừng bỏ tiêu đề, đừng viết cộc lốc kẻo bị loại từ vòng gửi xe.

1

2) Bên cạnh tiêu đề thì nhớ có nội dung. Gửi mail không có nội dung giống như bước vào nhà người khác mà không chào vậy. Nội dung đơn giản lắm 1) Chào hỏi 2) Nói xem đang ứng tuyển vị trí gì; 3) Cảm ơn. Thế là đủ rồi.

2

3) Bên cạnh nội dung nhớ ghi tên mình vào CV. Đừng gửi một file CV.doc vì nhà tuyển dụng sẽ không biết là của ai cả. Gửi file CV.doc là tấm vé nhanh nhất để chúng ta được loại từ vòng gửi xe.

4) Avatar email là một cái nhỏ mà nhiều bạn không để ý. Đã dùng email nộp đơn, hãy chuyên nghiệp từ hình ảnh. Tốt nhất là để anh mình, đừng để anh con chó, con mèo, nhân vật phim Game of Thrones. Đừng để ảnh mình với người yêu vì nhà tuyển dụng không biết ai là mình cả.

3

5) Làm thế nào nhà tuyển dụng biết ta giỏi MS Office mà không cần ghi vào? Nhìn ngay ở cách trình bày CV và mail ấy. Tối thiểu là khi viết mail, viết cách dòng ra cho người ta dễ đọc nha.

4

Mình nghĩ đây là một vài lỗi tuy đơn giản nhưng chắc nhiều bạn vẫn hay gặp, hi vọng đọc xong bài này các bạn không gặp nữa.

Bạn nào cần tư vấn sâu hơn về cách viết CV, phỏng vấn và đi tìm việc thì có thể đăng ký thông tin ở đây: http://bit.ly/tuvan-anhtuanle

Các bài khác của Tuấn Anh: https://anhtuanle.com/articles/

3 comments

  1. Em cảm ơn vì bài viết ạ.

    Vào 31-03-2017 11:24, “Tuan Anh’s Career Blog” đã viết:

    > Anh Le posted: “Một vài lỗi khi gửi email. Hôm rồi mình có tuyển giáo > viên và trợ giảng cho chương trình Bình Dân Học Vụ Tiếng Anh, nhận được 20 > đơn gửi về. Tiêu chí chọn vòng đơn của mình cực kỳ đơn giản, cứ gửi mail > đúng và đủ, CV đủ thông tin là qua được vòng đơn. T” >

    Liked by 1 person

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: