Random

Vài websites thiết kế CV đẹp khỏi cần biết Photoshop

Viết CV/Resume cơ bản thì là dùng Word. Có một vài trường hợp cá biệt mình đã từng gặp còn dùng cả Excel, Powerpoint. Tuy nhiên để có được một bản CV đẹp như bên trên thì người ta thường dùng Photoshop.

Vấn đề là không phải ai cũng biết thiết kế. Vậy nên chúng ta mới sinh ra các trang online để các bạn có thể thiết kế CV dễ dàng, sau đó xuất file PDF và gửi ngay cho nhà tuyển dụng.

Trong quá trình làm tư vấn CV hơn 2 năm qua, mình có sưu tầm được một vài trang web có thể giúp các bạn có một bản thiết kế CV đẹp, các bạn có thể tham khảo nhé:

1. KICKRESUME 

Trang này đăng ký miễn phí. Với bản miễn phí bạn có thể xài được một số template miễn phí. Nếu muốn đẹp hơn thì đăng ký bản Premium 15$/tháng (có mỗi 300K, quá rẻ). Nếu anh em nào viết CV bằng tiếng Anh mà muốn được người tây xịn kiểm tra lại chính tả thì có thể đăng ký Grammar Correction (19$), vẫn rẻ.

KICK-RESUME-ANHTUANLE

2. STANDARD RESUME

Là một trang kiểu Mỹ, nên Resume cũng đơn giản kiểu Mỹ. Không cần quá màu mè như các bản CV khác, trang này giúp bạn có một CV đơn giản, dễ nhìn, gọn gàng bố cục. Đôi khi CV đẹp không phải là cứ có màu mè đâu, đơn giản dễ nhìn cũng được xem là đẹp rồi. Và rất hay là nó cũng hoàn toàn miễn phí.

STANDARD-ANHTUANLE.png

3. CREEDLE

Đây là một trang mình cũng đã từng review, giúp bạn có thể tạo một bản CV theo xu hướng đơn giản dễ xài.

Creedle-anhtuanle

4. VISUAL CV

Trang này theo hơi hướng giúp bạn có một bản CV design đẹp đẽ, hợp với bạn nào thích cho ảnh của bản thân vào CV.

5. CAKE RESUME

Trang này kiểu kết hợp giữa cơ bản và hiện đại, CV xem trên smartphone hay trình duyệt máy tính trông khá là đẹp mắt.

cakeresume-anhtuanle

6. TOPCV

Trang này thì có lẽ đã khá quen thuộc với các bạn Việt Nam rồi. Có rất nhiều mẫu hay ho cho bạn chọn, và đặc biệt phù hợp với bạn nào viết tiếng Việt.

topcv-anhtuanle

Một bản CV đẹp có thể gây ấn tượng ngay từ đầu với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để nhà tuyển dụng ấn tượng xong rồi đọc và quyết định gọi bạn đi phỏng vấn thì bạn cần phải đầu tư thêm vào mặt nội dung. Vậy nên bạn nào cần tư vấn kĩ về nội dung CV cũng như các cách thức chuẩn bị cho phỏng vấn có thể đăng ký tại đây. 

2 comments

  1. Em thấy CV trên canva.com cũng phổ biến đẹp dễ xài, ngoài ra trang này còn tạo được các media post khác như FB, insta, twitter với làm powerpoint nữa ạ.

    Like

  2. Em cảm ơn ạ. Bài viết thật sự bổ ích.

    Vào 09-05-2017 10:29, “anhtuanle.com” đã viết:

    Anh Le posted: “Viết CV/Resume cơ bản thì là dùng Word. Có một vài trường hợp cá biệt mình đã từng gặp còn dùng cả Excel, Powerpoint. Tuy nhiên để có được một bản CV đẹp như bên trên thì người ta thường dùng Photoshop. Vấn đề là không phải ai cũng biết thiết kế. Vậy nên”

    Liked by 1 person

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: