Như nhiều người giỏi đã khuyên, cách học tiếng Anh (hay bất kì loại ngôn ngữ nào) nhanh nhất là bắt chước thứ ngôn ngữ đó. Nhưng vấn đề là bắt chước như thế nào đây?

Có một số cách bắt chước như thế này:

Bắt chước trên YouTube.

YouTube là một nguồn học miễn phí, có cả đống người nói tiếng Anh trên đó, từ Obama cho đến Justin Bieber, việc ta cần làm là bắt chước những người đó. Trước tiên là chọn ra một người ta thích, ví dụ như là Obama:

Ấn vào chỗ CC cho nó hiện caption English nếu chưa có. Sau đấy giảm tốc độ xuống 0.75 hoặc 0.5 để luyện. Việc ta cần làm là mỗi lần Obama nói xong một câu, ta lại pause lại và bắt chước theo, cứ thế nói đi nói lại cho đến hết video.

Lưu ý nhỏ: Khi chọn 1 người để bắt chước thì nên tập trung xem các video của người đó, chứ đừng ham hố nghe nhiều người kẻo giọng bị lung tung.

Một số kênh YouTube giọng hay:

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm những bài này để biết các tips học tiếng Anh, vừa luyện luôn khả năng đọc tiếng Anh:

Ngoài ra nữa là một số video hay về việc học tiếng Anh:

Cuối cùng, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Bình Dân Học Vụ tại Sài Gòn (http://bit.ly/BDHV-June17). Chương trình này không có dạy thi cử gì hết, chỉ dạy các bạn cách để nói tự tin hơn, nói đúng hơn (không xấu hổ) thông qua các tips giống như mình chia sẻ gần đây.

Advertisements