Một năm có 12 tháng, tháng nào cũng có thể tuyển người được hết. Tuy nhiên để chắc ăn hơn và có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn khi nộp đơn, mình chia sẻ lại cho các bạn đọc một vài thông tin về mùa tuyển dụng để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho bản thân, biết lúc nào đi đút đơn nhé.

1/ Tháng 1 và 2 – thời gian ngon lành nhất

Đa số các ngành sẽ có rất nhiều vị trí trống vào thời gian này, lý do là vì:

  • Tuần thứ hai của tháng Một là thời điểm khởi động lại của các công ty. Thế nên là nhu cầu nhiều, đơn đổ về sẽ được gọi phỏng vấn nhanh hơn. Thời gian này các sếp cũng ít đi công tác mà thường ở lại văn phòng kiểm tra các thứ, nên quy trình các kiểu để tuyển người cũng nhanh hơn.
  • Hai là, kinh phí tuyển dụng của nhiều công ty thường được dồn vào tháng này. Có nhiều chương trình bị hoãn từ tháng 11, 12 bây giờ cũng mới bắt đầu lại.
  • Ba là, tháng này có nhiều người nhảy việc. Tâm lý là ta chờ hết năm mới để nhận thưởng tết rồi mới nhảy đó.

2/ Tháng 3, 4 và 5 – cũng tạm được

Sau Tết âm lịch cũng sẽ còn kha khá vị trí cần người. Thêm nữa là công ty cũng cần làm nhanh nhanh để kết thúc các chương trình tuyển dụng trước mùa hè. Tại vì mùa hè là mùa nghỉ, các sếp đi chơi nhiều nên quy trình bị lâu.

3/ Tháng 6,7 và 8 – đang nghỉ hè mà

Vì là mùa ăn chơi nhảy múa nên tình trạng tuyển dụng cũng rất là trì trệ. Mà vì các tháng trước ở trên mình kể người ta đã tìm đủ người rồi, nên còn lại rất ít vị trí trống thời gian này.

Mà trong cái buồn cũng có cái vui, vì ít người nộp đơn nên biết đâu hồ sơ của bạn lại gặp ít cạnh tranh hơn, sáng giá hơn – nên cứ thử xem sao, mất gì đâu mà.

4/ Tháng 9 và 10 – thời cơ lại đến

Cuối năm là lúc các công ty phải làm việc sấp mặt. Thêm vào nữa là các sếp cũng đã ăn chơi xong mùa hè rồi. Vậy nên là mùa tuyển dụng lại vào guồng. Các vị trí vào thời gian này cũng nhiều như tháng 1 và tháng 2 vậy.

5/ Tháng 11 và 12 – nên né ra

Đây là hai tháng rất trì trệ trong việc tuyển dụng. Nguyên nhân là:

  • Hai tháng này các phòng ban chuẩn bị cho năm mới, nên nhu cầu không cao. Thêm nữa là phòng Nhân sự sẽ chờ đến tháng 1, 2 thì được cấp nhiều tiền hơn để tuyển dụng.
  • Hai là, cuối năm rồi ai cũng lười. Nên vì lười mà hồ sơ của bạn người ta để đầu năm mới gọi một thể.

Tuy tháng 12 không phù hợp nhưng vào 2 tuần cuối thì bạn có thể thử. Đây là lúc bạn đón đầu trước cho kì tuyển dụng đầu năm. Bạn có thể gửi hồ sơ trước, nhân sự sẽ sắp xếp và biết đâu đầu năm mới bạn được gọi đi phỏng vấn luôn.

Và dù ở thời điểm nào trong năm, hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ của bạn mới là những yếu tố sau cùng quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không. Chúc bạn may mắn!

Các bạn có thể đăng ký tư vấn CV và phỏng vấn tại đây để tăng cơ hội trúng tuyển hơn. http://bit.ly/tuvan-anhtuanle

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: