Sức Khỏe Thể Chất

Tôi đi chạy bộ

Tôi thích những cuộc chạy xuất phát lúc 4 giờ sáng: trời se se lạnh, nện từng bước giày lên mặt đường, vừa chạy vừa hít thở cái không khí trong trẻo mà chẳng bao giờ cảm nhận được ở ban ngày. Xen lẫn cái không khí đó là mùi phở thoang thoảng của một cửa hàng nào đó đang nấu, tiếng xe cộ bỗng vụt qua của một cô chú đang chở hàng từ chợ đầu mối về, mọi chuyện cứ nhẹ nhàng vậy đấy.

2019 này tôi bén duyên với chạy bộ một cách tình cờ, do công ty mở CLB chạy bộ nên tôi đăng ký cùng anh em cho vui, dù trước đó chưa chạy bao giờ. Là một thằng thích thể thao, môn nào tôi cũng ham vui, môn nào cũng trên trung bình – chẳng giỏi cũng chẳng quá kém. Một năm tập luyện thì ít, đăng ký liều thì nhiều. Tháng 4, tôi chạy 21km lần đầu ở Hậu Giang – dù chưa bao giờ tập chạy quá 5km, về đích 3 giờ 12 phút. Tháng 6, tôi nghĩ đã chạy thì phải lên hẳn 42km cho bõ – liền kiều đăng ký full-marathon Quy Nhơn, đi bộ về đến nơi hết 7 tiếng 13 phút. Dự kiến không chạy nữa thì lại được tặng vé Techcombank, mà đã mất công đăng ký rồi phải chọn 21km cho bõ công chạy.

Tính tôi buồn cười vậy đấy, trong khi nhiều người đắn đo luyện tập này kia chưa đủ, tôi cứ liều mà làm. Mà tôi làm được thật, đương nhiên là không giỏi bằng người khác. 21km thì tôi kém mấy chị em trong công ty chăm chạy, 42km thì tôi có về kịp thời gian quy định đâu. Nhưng hoàn thành được, tôi vẫn vui.

Thật ra, tôi biết mục tiêu mình ở đâu – bản thân lại lười tập luyện, nên về đích nhanh nhất có thể không phải là mục tiêu khi chạy của tôi. Khi đăng ký tham gia một giải chạy, tôi muốn tận hưởng tối đa không khí của giải chạy đó. Tôi thích một nguồn năng lượng tích cực của mấy nghìn con người yêu thích thể thao, khi đến với thể thao là bỗng quên hết mọi sự buồn chán trong công việc cuộc sống. Tôi thích cái cảm giác một mình băng băng trên đường, chẳng có ai ở phía trước, đối thủ chỉ là chính mình mà thôi. Tôi thích cái cảm giác mỗi khi sau này có vấn đề trong cuộc sống và nghĩ là “42km mình còn chạy được, có gì mà không làm được cơ nhỉ”.

2020 đang tới rồi, năm mới thử độ khó lên chạy trail hoặc 3 môn phối hợp thì sao nhỉ!

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: