Có bạn hỏi rằng những thành công từ việc làm nội dung trên mạng xã hội của mình từ đâu ra? Làm sao để có trang blog 3.5 triệu lượt đọc, kênh Tiktok 100K lượt theo dõi hay Podcast 150K lượt nghe. Câu trả lời của cá nhân mình là hãy cố gắng làm mỗi ngày một chút.

Mỗi người chúng ta có mỗi kiểu tính cách khác nhau. Tính cách khác nhau dẫn tới việc làm nội dung trên mạng xã hội khác nhau. Ví dụ, có những người bạn của mình 1-2 tuần mới ra 1 bài blog mới hoặc 1 video YouTube mới, nội dung rất sâu và hình ảnh rất chỉn chu. Mình không làm như vậy được, vì mình biết bản thân là người không sâu và không giỏi về hình ảnh. Có ngâm thêm 2 tuần hay 1 tháng thì nội dung mình làm ra vẫn không sâu và hình ảnh vẫn không đẹp hơn là bao.

Điểm mạnh của mình là nhiều ý tưởng, có thể viết những điều khó hiểu thành dễ hiểu, văn phong viết không hoa mỹ nhưng dễ gần với mọi người. Mình phát huy điểm mạnh này vào việc sáng tạo nội dung của bản thân. Trên Tiktok, mình không đầu tư hình ảnh nhiều, thay vào đó mình đầu tư vào nội dung để một ngày làm được 1 video hướng dẫn kỹ năng tìm việc. Kênh Podcast, mình cũng chia sẻ về những trải nghiệm xoay quanh chữ “hạnh phúc” mỗi ngày một số. Khi không làm được hay, mình tập trung làm nhiều.

Một người 1 tháng làm một nội dung hay, được 1000 lượt xem, mình một tháng làm 10 nội dung vừa vừa, mỗi cái 100 lượt xem tổng cũng là 1000 lượt. Vẫn y chang nhau. Điều quan trọng là mình làm đúng với tính cách của mình, mình vui.

Vậy nên, nếu bạn đang muốn bắt đầu xây dựng nội dung trên mạng xã hội hoặc bắt đầu một thói quen mới – hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu xem tính cách của mình là như thế nào, hợp với kiểu xây dựng nội dung gì? Sâu hay nông? Ít hay nhiều? Hình ảnh đẹp hay nội dung chất lượng? Và nhiều tiêu chí khác nữa.

Khi luyện một thói quen mới mình cũng vậy, mỗi ngày cố gắng một chút, dần dần thành quả nhìn lại sau 1 tháng, 1 năm thấy to đùng.

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: