Content Marketing là một lĩnh vực không yêu cầu quá cao, ai cũng có thể lấn sân sang làm thử. Điều này vừa là cơ hội, vừa là thách thức vì dễ dàng như vậy thì sẽ có nhiều ứng viên cạnh tranh. Trong bài viết này Tuấn Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách cải thiện lại một CV trái ngành ứng tuyển làm Content Marketing để gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng, tăng cơ hội tìm được việc làm tốt nhé.

Điểm tốt của CV này:

  • Thông tin rõ ràng, dễ đọc, dễ nhìn, trình bày chuẩn thứ tự thời gian.
  • Phần kĩ năng viết tốt và có các kĩ năng liên quan đến công việc Content.
  • Phần kinh nghiệm khá liên quan đến công việc sáng tạo nội dung.

CV này có thể tốt hơn bằng cách:

Về bản thân: Phần này có thể giới thiệu thêm một chút về thành tích hoặc ngành hàng mà bản thân đã có kinh nghiệm viết trong đó. Điều này giúp nhà tuyển dụng ấn tượng nhanh chóng về hồ sơ của bạn, cũng như mường tượng được bạn có kinh nghiệm viết liên quan đến ngành hàng họ của doanh nghiệp hay không. Ví dụ viết lại:

  • Hơn 1 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trên nền tảng Facebook, Tiktok, Website cho các ngành hàng giải trí, sức khoẻ và sản xuất. Từng có bài viết SEO lọt top #1 Google và giúp kênh Facebook công ty tăng 300% lượt tiếp cận. Đang tìm kiếm cơ hội trong mảng Content hoặc Marketing tại một doanh nghiệp lớn.

Học vấn: Đây là phần ít liên quan nhất trong bản CV mẫu này vì bạn học kế toán. Hướng giải quyết là bạn tìm học thêm một vài chứng chỉ ngắn hạn hoặc trực tuyến liên quan đến Content hoặc Marketing, bổ sung vào sẽ giúp cho phần học vấn của bạn đầy đặn hơn. Ví dụ các khoá học online trực tuyến về Marketing tại đây. https://shorten.asia/feAJTCcz

Giải thưởng: giải thưởng học sinh giỏi Văn là một điểm cộng với công việc Content. Mình gợi ý bạn đổi mục Giải thưởng này thành “Thành tích”, bên cạnh giải thưởng giỏi văn bạn bổ sung thêm một số thành tích nổi bật từng đạt được trong công việc content, ví dụ như:

  • Có 5 bài viết SEO lên top trang đầu Google.
  • Khởi tạo và giúp fanpage công ty đạt 1 triệu lượt tương tác.

Kinh nghiệm: mục kinh nghiệm trong CV này mới chỉ liệt kê ra các đầu việc, chưa thể hiện rõ được kết quả công việc bạn đã làm. Lấy ví dụ với công việc “Intern Content Social” ở cuối CV, thay vì viết “Viết nội dung, làm infographic trên Instagram“, bạn có thể viết “Viết 20 nội dung về sức khoẻ và dinh dưỡng, làm 10 infographic đăng tải trên Instagram và thu hút 3000 lượt tiếp cận và thích.” Ngoài ra, bạn chụp hình lại các bài viết và infographic sau đó tổng hợp lại tại Canva, Google Drive hoặc website cá nhân, dẫn link vào đây làm bằng chứng.

Chúc các bạn thành công với CV của mình.

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: