Định hướng nghề nghiệp và sức khoẻ tinh thần là hai lĩnh vực liên quan rất gần gũi với nhau. Việc này được giải quyết tốt có thể giúp cho việc kia cũng tốt theo. Ví dụ quá trình tìm việc suôn sẻ, công việc vui vẻ hạnh phúc cũng có thể mang lại tâm trạng tích cực hơn cho một người. Ngược lại, một bạn có đời sống tinh thần vui vẻ, lạc quan, yêu đời thì quá trình tìm việc cũng hiệu quả hơn.

Thi thoảng Tuấn Anh thực hiện những ca tư vấn hướng nghiệp mở ở đó người được tư vấn chưa vững về sức khoẻ tinh thần. Ví dụ bạn còn nhiều stress căng thẳng, tâm trạng dễ tiêu cực hay còn bị ảnh hưởng không tốt từ các mối quan hệ trong công ty cũ hoặc trong gia đình. Với những trường hợp như trên, Tuấn Anh thường hướng bạn đến việc giải quyết một phần sức khoẻ tinh thần trước. Thông qua việc nâng cao hơn sức khoẻ tinh thần, giúp bản thân giảm bớt stress, tích cực và lạc quan hơn, sau đó các vấn đề liên quan đến tìm việc mới có thể có cơ hội giải quyết hiệu quả hơn.

Bài viết này Tuấn Anh chia sẻ lại với các bạn một số kênh thông tin và công cụ mà Tuấn Anh cảm thấy có ích trong việc nâng cao sức khoẻ tinh thần, bạn đọc có thể tìm hiểu và ngâm cứu thử nhé.

1/ Đơn vị trợ giúp

Hiện nay lĩnh vực Tâm lý học, sức khoẻ tinh thần đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn tại Việt Nam. Bằng chứng là có thêm nhiều trường đại học đào tạo về mảng này, và có nhiều các cá nhân, trung tâm hỗ trợ tư vấn tâm lý.

Các đơn vị Tuấn Anh giới thiệu giới đây theo 3 tiêu chí (1) Tuấn Anh đã trải nghiệm và thấy tốt (2) các chuyên gia thực sự có tâm và chuyên môn cao và (3) tư duy hành nghề đúng đạo đức nghề nghiệp.

  • Tâm lý Việt An (https://tamlyvietan.com/). Là nơi Tuấn Anh từng học một vài khoá học và hỗ trợ làm việc trước đây. Tâm lý Việt An có các khoá học hay về chữa lành đứa trẻ bên trong, tìm ra tiềm năng và sứ mệnh và học cách yêu đúng cho cặp đôi.
  • Vườn Xả (https://www.facebook.com/Xa.Garden.BMT/). Vườn Xả ở Buôn Ma Thuột, ngoài việc có thể đăng ký ở Vườn để chữa lành còn có các khoá học về viết, giao tiếp trắc ẩn, chánh niệm qua nghệ thuật.
  • Menthy (https://menthy.vn/). Menthy có các workshop và các dịch vụ tư vấn trị liệu.
  • Các kênh thông tin khác (https://huongnghiepsongan.com/danhsachtrogiup/).

2/ Các khoá học trực tuyến

3/ Các đầu sách hay

  • Sách Hiểu về trái tim (https://shope.ee/8zZUbS38in) là một cuốn sách rất nổi tiếng của thầy Minh Niệm, dễ đọc, dễ thấm và có giá trị chữa lành cao.
  • Sách Tâm lý học về tiền (https://shope.ee/9p8bb3KQ1g), nếu vấn đề khiến bạn stress và lo lắng gần đây đến từ việc tiền bạc, cuốn này có thể giúp bạn mở rộng góc nhìn hơn.
  • Sách Atomic Habit, thay đổi thói quen nhỏ (https://shope.ee/9KCL0E6hQO), cuốn này đi về hướng thực hành giúp bạn bắt đầu xây dựng những thói quen nhỏ từ đó thiết lập cơ chế cho việc thay đổi tâm lý tích cực hơn.

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: