thankyou-470x293

Câu trả lời mình nhận được nhiều nhất là “Chẳng là gì cả!”. Sau khi phỏng vấn, đa số chúng ta chẳng biết làm gì tiếp theo, chỉ đơn giản là ngồi chờ kết quả thôi. Vậy chúng mình nên làm gì sau khi phỏng vấn xong nhỉ? Đó là dù có ấn tượng tốt hay xấu với nhà tuyển dụng, hãy gửi cho họ một email cảm ơn vì đã dành thời gian phỏng vấn. Có nhiều bạn nói với mình rằng thật ra một chi tiết nhỏ đó chẳng chứng tỏ được gì nếu bạn phỏng vấn không tốt. Đúng, nhưng nếu tất cả đều phỏng vấn không tốt, thì chắc chắn một chi tiết nhỏ đó của bạn sẽ làm nên sự khác biệt.

Bạn muốn nhận được một template thư cảm ơn. Click ở link dưới nhé.

Download free ‘thank you’ letter template

Vì sao bạn nên cảm ơn?

Câu trả lời đơn giản thôi, vì có thể người khác không cảm ơn như bạn. Giả sử nhà tuyển dụng đang phân vân bạn với 2 bạn ứng viên khác nha, nếu sau buổi phỏng vấn bạn gửi một email cảm ơn thắm thiết, tỏ hết nỗi lòng, trong khi 2 bạn kia thì không, thì theo bạn ai sẽ ăn điểm hơn nào?

Ít nhất, nếu không được nhận thì nhờ email cảm ơn đó, bạn cũng sẽ gây được ấn tượng phần nào, và có thể giữ mối liên hệ với nhà tuyển dụng đó, biết đâu sẽ có lợi cho công việc tương lai.

Khi nào thì nên cảm ơn?

Càng nhanh càng tốt nhé. Nhưng không có nghĩa là vừa ra khỏi phòng đã cảm ơn. Có thể bạn phỏng vấn buổi sáng thì chiều gửi mail cảm ơn, phỏng vấn chiều thì tối gửi cũng được. Tốt nhất là nên gửi trong ngày luôn hen.

Nên viết dài hay ngắn?

Cái này tùy thuộc vào bạn, có nhiều thứ muốn tâm sự thì viết dài, đơn thuần muốn cảm ơn thôi thì viết ngắn. Mà mình nghĩ tốt nhất là viết ngắn thôi, ít nhưng xúc tích, đọng lại gì đó với nhà tuyển dụng, vì thật ra nhà tuyển dụng cũng nhiều việc, cần đọc mail của người khác nữa mà.

Nên viết gì trong thư cảm ơn?

Trước tiên đương nhiên là phải cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem CV và dành thời gian nói chuyện với bạn rồi. Sau đó có thể nói lại 1,2 điểm mạnh bạn có thể đóng góp cho công ty. Hoặc nếu có gì muốn giải thích thêm từ cuộc nói chuyện phỏng vấn, bạn có thể thêm vào cũng được hen.

Cuối cùng là, tuy Thank You Email là một hình thức gây ấn tượng, nhưng không có nghĩa cứ cảm ơn là bạn sẽ được nhận. Và hơn nữa, đây là một bức thư cảm ơn, nên bạn cố gắng viết đơn giản thôi hen, đừng dài dòng lê thê kể lể nhé, để dành cái đó cho Cover Letter sẽ hay hơn.

Vậy thôi, chúc các bạn đi kiếm việc thật tốt. Và nếu muốn nhận template miễn phí thì đăng ký ở link trên nhé.

5 bình luận cho “Phỏng vấn xong về nhà thì nên làm gì?”

  1. Anh Tuấn ơi em pv được 1 tuần rồi có nên gửi thư cảm ơn không ạ. trong trường hợp ko thấy phản hồi gì từ phía nhà tuyển dụng em có nên gọi điện hoặc email hoie kết quả pv không ạ (em rất mong chờ công việc này nếu biết chắc trượt em mới tìm công việc khác)

    Thích

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: