Chắc là có nhiều người biết đến LinkedIn rồi nhỉ. Với bạn nào chưa biết thì LinkedIn cũng là một trang mạng xã hội như Facebook ý, nhưng dành cho những người quan tâm hơn đến vấn đề việc làm và công việc, ít các tin nhảm nhí, giật tít hơn ở trên Facebook. Và ngoài ra LinkedIn còn có một trang con rất là hay, tên là Pulse, giúp cho mình có thể update các thông tin và chia sẻ mới nhất và hữu ích nhất từ những chuyên gia trong các lĩnh vực bất kì. Cá nhân mình thấy là, bạn càng dành nhiều thời gian đọc Pulse, newfeed của bạn sẽ càng có nhiều các thông tin hay ho và bổ ích về lĩnh vực hướng nghiệp và công việc hơn.

Tuy nhiên, dùng cái trang này cũng có một vài vấn đề. Vấn đề đầu tiên là có nhiều người để follow quá, biết follow ai bây giờ? Chưa kể còn có rất nhiều người ‘self-publishing’, tức là tự xuất bản đấy. Có nhiều cái tên mà kiểu gì chúng ta cũng follow như là Richard Branson, Billgates, vân vân, nhưng có một vấn đề là những người này họ ‘siêu quá’, ‘lớn quá’, nên nhiều lúc thấy những gì mà họ chia sẻ chưa có áp dụng được cho cuộc sống cỏn con của mình.

Thế nên để tiện cho bạn nào mới dùng LinkedIn lần đầu, đang muốn tránh xa các trang báo lá cải và update các thông tin hay ho, mình giới thiệu cho các bạn một vài người mà mình follow trên LinkedIn cho các bạn tham khảo nhé.

Nếu mà bạn đang cần tìm việc

Ở LinkedIn thì có vô vàn là ‘job search experts’, tức là các chuyên gia có thể giúp bạn tìm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo kênh “Careers: Getting Started”. Sau khi tham khảo kĩ rồi, nếu bạn muốn đọc chuyên sâu hơn thì có thể đọc của một số người này:

 • Liz Ryan, CEO và là Founder của Human Workplace
 • Lou Adler, Tác giả của cuốn The Essential Guide for Hiring and Getting Hired
 • Dr. Marla Gottschalk, hiện đang làm Senior Consultant at Allied Talent

Nếu mà bạn đang muốn học các tips làm việc hiệu quả

Ai mà chẳng muốn làm việc hiệu quả đúng không? Thế nên là LinkedIn có hẳn một kênh riêng tên là “Productivity”. Tuy nhiên, các tips làm việc hiệu quả thì không phải lúc nào cũng đúng 100%, tuỳ theo từng người mà áp dụng từng tips khác nhau cho phù hợp. Để giới thiệu cho bạn bắt đầu làm quen thì đây là 2 chuyên gia về làm việc hiệu quả mà mình hay đọc:

 • Gretchen Rubin, Tác giả của The Happiness Project
 • Greg McKeown, Tác giả của Essentialism: The Disciplined Pursuit of Less

Nếu mà bạn nào đang muốn làm quản lý giỏi hơn

LinkedIn không phải chỉ dành riêng cho người đi tìm việc đâu. LinkedIn còn dành cho các managers, CEO của các công ty để chia sẻ với nhau cách thức quản lý công việc tốt hơn nữa. Nếu bạn mới bắt đầu thì nên đọc kênh Leadership and Management trước, sau đó có thể follow một vài người dưới đây để đọc thêm thông tin.

Nói chung là có cả nghìn người hay ho trên LinkedIn cho bạn follow và học hỏi từ sự thành công của họ. Bước đầu tiên bạn nên làm là lập một cái tài khoản LinkedIn, sau đó vào Pulse và bắt đầu đọc và lọc dần dần các bài viết mà bạn hứng thú. Chỉ cần một tháng đọc chăm chỉ thôi là newfeeds của bạn sẽ toàn là thông tin hay ho luôn.

 

7 bình luận cho “10 người mình follow trên LinkedIn, để tăng cường kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp”

 1. […] Đây là một bài viết anh tổng hợp các ‘job search advisor’ hay ho mà các em nên follow khi dùng LinkedIn. Cứ đọc bài của mấy người này thường xuyên thì chẳng mấy chốc sẽ giỏi: https://anhtuanle.com/2016/07/19/10-nguoi-minh-follow-tren-linkedin-de-tang-cuong-kien-thuc-va-ki-na… […]

  Thích

 2. […] LinkedIn bây giờ phổ biến ở Việt Nam lắm rồi. Với LinkedIn, bạn sẽ ‘khoe’ được nhiều thứ hơn hẳn so với một bản CV chỉ dài 1 hoặc 2 trang. Nếu bạn muốn bản thân mình ‘professional’ hay muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như bạn hay viết vào trong CV, hãy tậu cho mình một bản LinkedIn. Chi tiết có thể xem hướng dẫn ở đây. […]

  Thích

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: