Khi làm tư vấn tìm việc với mình, nhiều bạn than về chuyện đã gửi đơn đến nhiều nơi mà không có phản hồi. Ngoài việc đầu tiên là hồ sơ có thể chưa tốt, một vấn đề mà mình thấy ở đây là các bạn chưa thật sự chủ động hoàn toàn khi đi tìm việc. Tìm được việc, viết CV và gửi CV đi – như vậy thì chưa đủ, cần chủ động hơn nữa.

Nếu đã nộp một thời gian công ty chưa gọi, phải có động tác theo dõi hồ sơ qua email hoặc điện thoại. Chủ động tìm hiểu về công ty trước cả buổi phỏng vấn. Phỏng vấn xong phải chủ động gửi thư cảm ơn và chủ động theo dõi kết quả.

Để hỗ trợ các bạn trong việc chủ động hơn này, cũng như có một công cụ để theo dõi việc nộp đơn cho nhiều công ty, mình tạo ra file “Theo dõi tìm việc” trên Google Sheets này. Các bạn có thể vào Download hoặc Make A Copy và bắt đầu điền các thông tin liên quan đến các công việc bạn đang nộp vào.

Cách sử dụng như sau:

  1. Lên các website tìm việc và tìm một công việc bạn thấy phù hợp.
  2. Sau khi đọc Job Description và đã tìm được một vị trí ứng ý, bạn để tên công ty và link tin tuyển dụng vào ô tương ứng. Bạn cũng nên ghi rõ về ngày bạn thấy tin đó để theo dõi về thời gian bạn đã bỏ ra để nộp đơn cho từng vị trí này.
  3. Trao chuốt lại CVCover Letter và gửi ứng tuyển cho vị trí bạn thích ở trên. Khi làm xong bạn nhớ chọn ‘Yes’ ở mục Nộp đơn và thêm ngày nộp vào nhé.
  4. Sau 2-3 tuần mà không thấy nhà tuyển dụng phản hồi, hãy gửi một email hoặc gọi điện hỏi về hồ sơ của bạn. Sau khi hỏi, hãy tích vào ‘Yes’ ở phần ‘Gửi thư theo dõi hồ sơ’.
  5. Nếu bạn được gọi phỏng vấn, xin chúc mừng. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn cơ bản, tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn và chuẩn bị một vài câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong buổi đó. Sau khi xong hãy chọn Yes ở ô ‘Tìm hiểu về công ty’.
  6. Sau khi phỏng vấn về, hãy nhớ gửi thư cảm ơn. Nếu sau vài tuần mà chưa có kết quả phỏng vấn, đừng sợ gọi điện hoặc email để hỏi kết quả nhé.
  7. Làm lại 6 bước trên nếu bạn phỏng vấn lần 2 và lần 3.
  8. Một số công ty sẽ có bài Test, bạn cũng ghi chú lại mục này luôn nếu có nhé.

Đừng chỉ ngồi chờ đợi, hãy chủ động theo dõi thật kỹ việc ứng tuyển của mình nhé.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về chuyện tìm việc, hãy đăng ký ngay tại đây: https://anhtuanle.com/tuvan

1 bình luận cho “Công Cụ Giúp Bạn Theo Dõi Quá Trình Tìm Việc”

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: