Chuyện là thế này: Với đa số công việc bây giờ, dù là nộp trên Ybox hay là được giới thiệu, mình vẫn cần phải gửi CV/Resume cho người ta. Mà nghĩ đến CV thì chỉ thấy khổ, nghĩ đến cảnh ngồi viết ra nào là thông tin cá nhân rồi học vấn rồi kinh nghiệm làm việc, vân vân và mây mây. Mà nào có viết ra không đâu, lại còn phải lo viết sao cho hay, cho sáng tạo nữa, với mấy đứa lười viết thì nghĩ đến thôi đã thấy oải rồi.

Nắm bắt được sự lười biếng chung của chúng mình, mình quyết định chia sẻ với các bạn một mẫu CV miễn phí. Đây là một mẫu cơ bản, mình có chỉnh sửa lại một xíu để dù bạn học ngành nghề nào, ứng tuyển vào công việc nào cũng có thể nộp được. Các bận ấn vào cái hình cam cam bên dưới download về hen.

Download-Now-Button-Orange-PNG

Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:

1. Phần thông tin cá nhân

Các bạn nhớ kiểm tra lại email và số điện thoại đúng trước khi gửi nhé. Email nên là tên mình và đuôi Gmail để chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra nếu có thời gian bạn làm thêm account trên LinkedIn với lại lên WordPress làm một cái website cá nhân để tăng cơ hội hơn nữa.

2. Sắp xếp thứ tự trong CV

Hiện tại mình đang sắp xếp theo thứ tự cơ bản là Summary – Experience – Volunteer – Skills – Education. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng trường hợp mà bạn có thể sắp xếp khác nhau. Ví dụ xin học bổng thì cho Education lên trước, ứng tuyển trái ngành thì cho Skills lên trước chẳng hạn.

Cụ thể sắp xếp như nào các bạn tham khảo thêm bài 4 cách sắp xếp thông tin CV, tuỳ vào từng công việc

3. Phần Summary

If you’re not sure if you need this section (or how to write one), ask yourself, “Is my career path clear from just my experiences, or do I need to explain myself further?”—then, read this.

Phần này nếu có viết thì nhớ viết thật cụ thể, bạn có kĩ năng gì, có kinh nghiệm làm ở đâu rồi, bao nhiêu năm, mục tiêu cụ thể là làm trong lĩnh vực nào, vị trí gì, phát triển ra sao? Chứ đừng viết kiểu sáo rỗng như là “Em tìm kiếm môi trường năng động, chuyên nghiệp” nhé. Bạn hiền có thể tham khảo thêm cách viết Objective trong CV ở đây.

4. Kinh nghiệm làm việc

Mỗi kinh nghiệm làm việc bạn nên viết thành vài gạch đầu dòng, đừng viết thành đọc vì như thế khó đọc lướt. Mỗi một gạch đầu dòng thì bắt đầu bằng một động từ nhé.

Quan trọng hơn nữa là mỗi gạch đầu dòng nên có số liệu kết quả công việc bạn đã làm. Bạn có thể đọc thêm bài này để biết cách viết số liệu vào trong CV.

5. Phần Kĩ Năng

Nhà tuyển dụng sẽ thích các kĩ năng cứng hơn là kĩ năng mềm. Vì những thứ như Teamwork, Leadership, MS Office ai mà chẳng có thể ghi được vào CV, vậy nên bạn cần chọn những kĩ năng thật khác biệt đi nhé.

Ví dụ Marketing thì là kĩ năng Work with client, Personal Branding, kế toán thì là Work with number, tax research hay gì gì đó chẳng hạn.

Bạn có thể đọc thêm bài này để biết Nhà tuyển dụng muốn thấy gì ở mục Skills trong CV?

6. Phần Education

Khi viết Education thì rất đơn giản, bạn nhớ sắp xếp thông tin theo thời gian từ gần nhất đến xa nhất, và đừng viết thông tin cấp 3 vào làm gì, chả liên quan đâu.

Sau khi viết xong thì bạn có thể đọc thêm bài này để kiểm tra xem CV có còn lỗi nào nữa không trước khi gửi đi.

Nếu bạn nào cần tư vấn tìm việc với mình trong 3 tháng cho đến khi có việc luôn, có thể đăng ký tại đây.

Các bài viết khác về CV có thể đọc tại đây.

Các mẫu CV miễn phí ở tất cả các ngành nghề có thể download ở đây.

Bạn có thể đăng ký tư vấn hướng nghiệp hoặc phát triển bản thân cùng Tuấn Anh tại: http://bit.ly/tuvan-anhtuanle

Đọc các bài khác của Tuấn Anh ở đây nhé: https://anhtuanle.com/articles/

9 bình luận cho “Mẫu CV miễn phí – có thể tăng cơ hội được gọi đi phỏng vấn”

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: