Là một đứa thích khác biệt so với phần còn lại, nhưng khác chút chút thôi chứ đừng khác quá, mình có danh sách một đống những việc ‘kì quặc’ hoặc ‘không bình thường’ trong mắt người khác mà mình đang làm mỗi ngày.

1. Uống một chai nước 1.5 lít. Chắc các bạn cũng đọc ở đâu đó rằng 70% cơ thể là nước và mỗi ngày chúng ta nên cố gắng uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Nước là thứ thần dược vừa rẻ lại vừa nhiều công dụng. Nó giúp chúng ta tỉnh táo hơn, bớt đói hơn, nhiều năng lượng hơn, ít buồn ngủ hơn – vân vân và mây mây. Mình không liệt kê dông dài những tác dụng của nước ở đây vì cái đó tìm trên Google rất dễ. Vì mình rất lười đi lấy nước nhiều lần trong ngày, cộng với việc hay quên nữa, nên mình để sẵn một chai nước thật bự ở bàn làm việc – cứ sau 25 phút làm việc tập trung theo phương pháp Pomodoro mình sẽ uống một ít. À các bạn bảo vệ môi trường đừng lo, mình chuẩn bị đi mua một chai to bự để xài lại nhiều lần đây.

2.jpg

2. Mình không đi xe máy. Từ lâu rồi mình không đi xe máy đi làm, thay vào đó là mình đi bộ. Lý do không đi xe máy rất là đơn giản: thứ nhất, mình không rành xe cộ, không biết giữ xe nên xe hay hỏng, tốn tiền. Thứ hai, mình muốn bảo vệ môi trường. Thứ ba, mình thấy việc đi bộ sẽ giúp cho sức khỏe nhiều hơn là đi xe máy. Từ khi không có xe mình siêng đi bộ hơn hẳn, mỗi ngày cố gắng được tối thiểu 8.000 bước – chứ có xe thì tự nhiên sẽ đâm ra lười, đi từ nhà ra quán cà phê đầu ngõ cách 100m cũng lôi xe ra để đi. Không có xe đôi khi cũng bất tiện, nhưng bất tiện trong sự vui vẻ. Bây giờ Grab và phương tiện công cộng nhiều, lo gì cách đi lại. Mình có viết về một vài lợi ích của việc đi bộ ở đây.

3. Mình mặc một kiểu đồ suốt tuần mà không thay đổi. Mình có một set áo sơ mi cổ tàu với 6 màu khác nhau, mỗi ngày đi làm mình mặc một cái, tùy màu mà mix với 3 chiếc quần (1 jean, 1 chino, 1 quần âu). Ngoài ra những ngày nghỉ hoặc công việc đi làm không phải gặp ai quá nghiêm túc, mình cũng có một set áo phông freesize ở trên có các chữ từ Monday tới Sunday, trúng ngày nào mặc ngày đó. Với cách ăn mặc như vậy, mình giữ vững tiêu chí đẹp là khi gọn gàng và chỉn chu. Mình không phải lo sáng mai mặc gì. Mình không phải lo mua gì cho hợp mốt. Cũng chẳng phải lo người ta sẽ đánh giá gì khi mình mặc bộ này bộ nọ, vì có đánh giá thì cũng sẽ mặc nguyên một bộ như vậy thôi à.

4. Mình có một túi vải đeo bên hông như bà già đi chợ. Trong túi vải mình đựng một vài thứ quan trọng như một cuốn sách, một cây bút và một cuốn sổ. Một ít thuốc phòng thân, kính mắt, điện thoại và một vài điều linh tinh khác. Đi siêu thị mua trái cây mình bỏ vô túi này luôn. Và hiệu thuốc mua thuốc mình bỏ vô túi này luôn. Vừa tiện dụng lại vừa không hại môi trường do phải dùng quá nhiều túi ni lông.

1.jpg

5. Mình tắm nước lạnh mỗi ngày. Thói quen này mình đã chia sẻ ở bài viết tắm nước lạnh một lần. Mình đã tập thói quen này hơn 3 năm nay, và nó giúp cho mình thấy rất khỏe khoắn, ít trì hoãn hơn – nói chung là tốt cho sức khỏe chứ không hề có hại gì cả.

 

Còn bạn thì sao, bạn có thói quen gì hay ho của riêng mình không?

Một số bài viết khác:

  1. Bí kíp tập tành một thói quen mới (tốt cho bản thân)
  2. Chuyện thói quen
  3. 18 tips mình đang áp dụng mỗi ngày để làm việc hiệu quả
  4. 2 tips để tự tin hơn: Dành cho những bạn Introvert giống mình
  5. Tôi có thể làm gì để tốt hơn trong một tháng?
  6. Không ngừng học hỏi.
  7. Làm gì sau 8 giờ tối? (Để hiệu quả hơn)
  8. Làm gì để có thể tập trung hơn?
  9. Làm sao để giữ lửa đam mê?
  10. Học cách ‘bình tĩnh’ và ‘tập trung’ trong công việc

Bạn có bình luận hay câu hỏi gì không?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Chạy bằng WordPress.com.

%d người thích bài này: